Ngày 21.8, đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM bất ngờ kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TPHCM) và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Theo đó, khi kiểm tra kho chứa nguyên vật liệu của quán cơm tấm Kiều Giang, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều nguyên vật liệu, gia vị,… được đựng trong các thùng, can nhựa đóng đầy cặn bẩn. Kho đông lạnh chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi. Tại đây, đại diện quán cơm không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên.

Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch bốc mùi hôi thối
Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng đã bốc mùi.

Đặc biệt quán cơm trên còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng từ 10 -12kg, bên ngoài ghi chung chung là “nước mắm” hoặc “đồ chua” nhưng khi được hỏi, nhân viên trong cửa hàng đều trả lời là…đường.

Những gói nguyên liệu lạ, không có thông tin, thành phần được nhân viên quán cơm trả lời là... đường
Những gói nguyên liệu lạ, không có thông tin, thành phần được nhân viên quán cơm trả lời là… đường.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 89 cây “đường” như trên với tổng trọng lượng 1.029kg. Khi được hỏi về gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua để ăn kèm với các món ăn.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện những thùng nhựa chứa các loại gia vị có màu vàng lợt được đóng trong từng gói nilon nhỏ, bên ngoài ghi các thông tin như: Xương hầm, bì, gà…

Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi nilon nhỏ và được ghi là “xương hầm”
Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi nilon nhỏ và được ghi là “xương hầm”.

Ông Phản Văn Quảng – Đội trưởng đội ATTP quận 2, quận 9, TP.HCM cho biết :”Trước mắt, chúng tôi sẽ niêm phong toàn bộ số hàng trên để chờ kết quả xét nghiệm các mẫu để xử lý!”.

Đoàn kiểm tra liên quận đang tiến hành niêm phong toàn bộ số gia vị lạ trên.

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay và thu hút được nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến TPHCM.

ĐÌNH LÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *